Blog điện tử

Các số liệu quan trọng để xây dựng một nền tảng IoT – Raspberry Pi Vs Arduino

Raspberry Pi Vs Arduino

Chọn một nền tảng IoT là điều kiện tiên quyết để bắt đầu xây dựng phát triển giải pháp IoT. Chúng ta hãy xem Raspberry Pi và Arduino – các nền tảng phần cứng và phần cứng mở phổ biến nhất.

Arduino là một bảng vi điều khiển được sử dụng cho các ứng dụng chuyên dụng; ví dụ, kích hoạt các thiết bị nhỏ như động cơ, cảm biến và đèn. Mặt khác, Raspberry Pi có bộ vi điều khiển, cổng HDMI và RAM. Có nghĩa là; với kiến ​​thức mã hóa cơ bản, bạn có thể định cấu hình HĐH trên Raspberry Pi và sử dụng nó làm thiết bị truyền phát phương tiện, chạy máy chủ web hoặc VPN. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một giao diện M2M ( module với module), Arduino là thứ bạn cần. Nhưng, nếu dự án của bạn sử dụng liên quan đến giao diện người thì Raspberry Pi sẽ phục vụ mục đích này.

Những số liệu quan trọng nào khác bạn nên xem xét trước khi lựa chọn giữa Arduino và Raspberry Pi?

  • Yêu cầu năng lượng

Một Arduino thông thường sử dụng chip ATmega328 với RAM 2KB, bộ nhớ flash 32 KB và EEPROM 1 KB. Do đó, mức tiêu thụ năng lượng là rất nhỏ – bạn có thể sử dụng pin 9V hoặc chỉ cần cắm nó vào máy tính của mình. Công suất được rút ra có thể giảm hơn nữa bằng cách giảm điện áp Vcc, giảm nguồn đồng hồ, tắt đồng hồ sang các thiết bị ngoại vi hoặc chỉ kích hoạt khi ngắt kết nối. Ngoài ra, nó không yêu cầu quá trình tắt, trong khi mã chạy ngay lập tức khi Arduino được cắm.

Raspberry Pi, như đã giải thích trước đó, có một hệ thống máy tính chính thức. Nó thường có HĐH Linux, hơn 512 RAM, Thẻ SD 32 GB, cổng USB và HDMI. Nó cũng đòi hỏi một quá trình đóng cửa thích hợp. Như bạn có thể thấy, Raspberry Pi giống như một hệ thống phần cứng PC hiệu năng thấp chạy trên Linux; nhưng tương đối tiêu thụ điện năng thấp hơn.

  • Mạng đã được kết nối

Raspberry Pi có cổng Ethernet tích hợp cũng như cổng USB để kết nối khóa WiFi. Mặt khác, Arduino không có kết nối mạng tích hợp và yêu cầu phần cứng bổ sung.

  • Kết nối cảm biến

Arduino có 14 chân I / O kỹ thuật số và 6 chân tương tự. Do đó, nó có thể được giao tiếp với các cảm biến đo điều chế độ rộng xung, nhiệt độ và Vcc tương tự với các thay đổi tương tự. Ngoài ra, nó có một thiết kế phần cứng có thể mở rộng.

Raspeberry Pi có 8 chân I / O đều là kỹ thuật số. Các chip như BCM2837 có thể được sử dụng để kết nối Raspberry Pi với đầu vào tương tự.

  • Ngôn ngữ phát triển

Arduino không có HĐH. Vì vậy, mã hóa và tạo mẫu được thực hiện trong C / C ++ với Arduino IDE. Raspberry Pi chạy trên một hệ điều hành có tên Raspbian dựa trên Debian Linux, cho phép bạn viết mã bằng C / C ++, Java, Python, .NET, PHP, NodeJS, v.v.

Related posts

Leave a Comment